Cúc la mã đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Từ xa xưa, cúc la mã được cha ông ta sử dụng rất nhiều. Nhờ công dụng tuyệt vời nên nó thường được làm thuốc, pha trà và chiết tinh dầu. Ngày nay, có rất nhiều báo cáo khoa học khẳng định lợi ích của cúc la mã đối với sức khỏe con người

Cúc la mã – thảo dược lâu đời

Hoa cúc la mã (Chamomile) đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ nhẹ; thư giãn; điều trị sốt; cảm lạnh; bệnh dạ dày và như một chất chống viêm; chỉ có một số công dụng chữa bệnh. Chamomile có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài.

Nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong hơn 20 năm qua đã xác nhận nhiều công dụng truyền thống của cây; và thiết lập các cơ chế dược lý cho hoạt động điều trị của cây; bao gồm hoạt động chống dị ứng; chống co thắt; hạ sốt; kháng khuẩn; kháng nấm và chống dị ứng.

Nghiên cứu gần đây đã xác định được các đặc tính chống viêm; chống vi khuẩn; giãn cơ; chống co thắt; chống dị ứng và an thần đặc hiệu của hoa cúc La Mã. Từ đó, chứng minh danh tiếng lâu đời của nó. Sự chú ý này dường như đã làm tăng sự phổ biến của loại thảo mộc này. Và ngày nay Hoa cúc La mã được đưa vào dược điển của 26 quốc gia.

Lợi ích tuyệt vời của Cúc la mã đối với sức khỏe

Cúc la mã khi sử dụng như một loại trà sẽ đem lại tác dụng giảm đau thắt lưng; giảm các vấn đề về thấp khớp; và điều trị về phát ban. Không những thế, khi sử dụng sau bữa ăn, nó còn hỗ trợ tiêu hóa.

Khi sử dụng cúc la mã ở dạng hơi còn giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và hen suyễn. Cúc la mã khi được kết hợp với một số loại thảo dược trong các đơn thuốc thường đem lại hiệu quả điều trị bệnh trĩ, và các vết thương.

Đặc biệt, chiết xuất của loài hoa này còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị các vấn đề về đường hô hấp. Khi đó chiết xuất của cúc la mã sẽ làm giảm các tình trạng viêm nhiễm có trong đường hô hấp; và nó còn có tác dụng kháng khuẩn; hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Ngoài ra, nó còn tăng tốc độ chữa lành các vết viêm, loét, bỏng trên da. Và cải thiện các tình trạng viêm mô niêm mạc.

Đối với trẻ nhỏ, chiết xuất của loài hoa này giúp giảm tình trạng bồn chồn, khó mọc răng và đau bụng. Ngoài những tác dụng nêu trên; chiết xuất cúc la mã còn đem lại một số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe khác.

Được kể đến như:

  • Điều trị bệnh trĩ và chữa lành vết thương khi kết hợp loài hoa này với một số thảo dược khác;
  • Giảm thiểu các triệu chứng ốm nghén khi mang thai;
  • Giảm dị ứng, có cơ chế tương tự như thuốc kháng histamin;
  • Hỗ trợ điều trị viêm dạ dày và viêm loét đại tràng;
  • Giảm viêm nhiễm;
  • Hỗ trợ tăng cường nhu động ruột, giảm các triệu chứng táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích;
  • Thúc đẩy thư giãn và giảm thiểu căng thẳng,…

Nhận thấy những công dụng tuyệt vời của chiết xuất hoa cúc La Mã; nên ngày nay chiết xuất của loài cây này được bổ sung vào rất nhiều bài thuốc. Đặc biệt là loại thuốc điều trị các vấn đề về hô hấp, da liễu và tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *