Cúc la mã và hoạt tính chống viêm hiệu quả

Cúc La Mã từ xưa đến nay luôn được tin dùng để điều trị rất nhiều bệnh. Những bệnh được kể đến như: các bệnh ngoài da; các triệu chứng viêm nhiễm; và những vấn đề liên quan đến đường hô hấp. Không những vậy loài hoa nay còn được tin dùng trong lĩnh vực làm đẹp của các chị em.

Hiện nay, công dụng chống viêm nhiễm của cúc La Mã đang được quan tâm và chú ý rất nhiều trong y học hiện đại. Trước khi tìm hiểu Cúc La Mã làm như thế nào để chống viêm; chúng ta cùng xem xem tình trạng viêm nhiễm là như thế nào nhé!

Viêm nhiễm là tình trạng như thế nào?

Khi cơ thể phát hiện có sự xâm nhập từ vật thể lạ hay chất kích thích, mầm bệnh. Cơ thể sẽ khởi động một phản ứng sinh học nhằm cố gắng loại bỏ vật thể kích thích.

Kẻ tấn công có thể là một vật thể lạ, chẳng hạn như gai, chất kích thích hoặc mầm bệnh. Tác nhân gây bệnh bao gồm vi khuẩn, vi rút và các sinh vật khác gây nhiễm trùng.

Đôi khi, cơ thể nhận thức nhầm các tế bào hoặc mô của chính nó là có hại. Phản ứng này có thể dẫn đến các bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 1.

Các chuyên gia tin rằng tình trạng viêm có thể góp phần gây ra một loạt các bệnh mãn tính. Ví dụ trong số này là hội chứng chuyển hóa, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và béo phì.

Những người mắc các tình trạng này thường có mức độ cao hơn của các dấu hiệu viêm trong cơ thể của họ.

Viêm nhiễm dẫn đến một số bệnh nguy hiểm

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm nhiễm từ lâu đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi phát và phát triển các bệnh khác nhau ở người; bao gồm cả ung thư ( Federico và cộng sự, 2007).

Viêm và bệnh liên quan đến việc sản xuất các chất trung gian gây viêm bởi đại thực bào và bạch cầu trung tính ( Federico và cộng sự, 2007). 

Cúc la mã có hoạt tính chống viêm hiệu quả

Hoa cúc la mã (Matricaria recutita L.; Matricaria chamomilla) là một trong những loại trà thảo mộc đơn thành phần phổ biến nhất; hay còn gọi là tisanes. 

Trà hoa cúc, được ủ từ hoa khô; từ xưa đến nay vẫn được sử dụng cho mục đích y học. Thông tin dựa trên bằng chứng liên quan đến hoạt tính sinh học của loại thảo mộc này được trình bày. 

Hoa cúc la mã đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại cây thuốc vì đặc tính chống viêm và giảm đau của nó.

Các thành phần chính của hoa bao gồm một số hợp chất phenolic; chủ yếu là flavonoid apigenin; quercetin; patuletin; luteolin và glucoside của chúng. Các thành phần chính của tinh dầu chiết xuất từ ​​hoa là terpenoid alpha-bisabolol và các oxit và azulenes của nó; bao gồm cả chamazulene.

Hoa cúc có các hoạt động chống oxy hóa và kháng khuẩn vừa phải; và hoạt động chống kết tập tiểu cầu đáng kể trong ống nghiệm. Các nghiên cứu trên mô hình động vật cho thấy tác dụng chống viêm mạnh; một số hoạt động chống nôn và giảm cholesterol, cũng như tác dụng chống nôn và giải lo âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *